รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป บุหรี่นอก รับติดแบนเนอร์

บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม ไนโตรเจนเหลว รับทำรั้ว เช่าเครื่องเสียง

ตัดต่อสายพานลำเลียง รับรีโนเวท รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดแบนเนอร์ ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี รับติดตั้งตาข่ายกันนก

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน  (อ่าน 78 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jackbaristaa

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1047
  • ดูรายละเอียด

Permalink: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน
IOT คืออะไร ????

                 อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (อังกฤษ: Internet of Things) หรือ ไอโอที (IoT) หมายถึงเครือข่ายของวัตถุ อุปกรณ์ พาหนะ สิ่งปลูกสร้าง และสิ่งของอื่นๆ ที่มีวงจอิเล็กทรอนิกส์ ซอฟต์แวร์ เซ็นเซอร์ และการเชื่อมต่อกับเครือข่าย ฝังตัวอยู่ และทำให้วัตถุเหล่านั้นสามารถเก็บบันทึกและแลกเปลี่ยนข้อมูลได้[1] อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่งทำให้วัตถุสามารถรับรู้สภาพแวดล้อมและถูกควบคุมได้จากระยะไกลผ่านโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่มีอยู่แล้ว[2] ทำให้เราสามารถผสานโลกกายภาพกับระบบคอมพิวเตอร์ได้แนบแน่นมากขึ้น ผลที่ตามมาคือประสิทธิภาพ ความแม่นยำ และประโยชน์ทางเศรษฐกิจที่เพิ่มมากขึ้น[3][4][5][6][7][8] เมื่อ IoT ถูกเสริมด้วยเซ็นเซอร์และแอคชูเอเตอร์ซึ่งสามารถเปลี่ยนลักษณะทางกลได้ตามการกระตุ้น ก็จะกลายเป็นระบบที่ถูกจัดประเภทโดยทั่วไปว่าระบบไซเบอร์-กายภาพ (cyber-physical system) ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีอย่าง กริดไฟฟ้าอัจริยะ (สมาร์ตกริด) บ้านอัจฉริยะ (สมาร์ตโฮม) ระบบขนส่งอัจฉริยะ (อินเทลลิเจนต์ทรานสปอร์ต) และเมืองอัจฉริยะ (สมาร์ตซิตี้) วัตถุแต่ละชิ้นสามารถถูกระบุได้โดยไม่ซ้ำกันผ่านระบบคอมพิวเตอร์ฝังตัว และสามารถทำงานร่วมกันได้บนโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน ผู้เชี่ยวชาญประเมินว่าเครือข่ายของสรรพสิ่งจะมีวัตถุเกือบ 50,000 ล้านชิ้นภายในปี 2020[9]


Nest Smart Thermostat


                     หนึ่งในชิ้นส่วนที่มองเห็นและเป็นที่นิยมมากที่สุดของ Internet of Things คือ Nest ซึ่งเป็นเทอร์โมสมาร์ทที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต รังจะเรียนรู้เกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันของครอบครัวของคุณโดยอัตโนมัติและจะปรับอุณหภูมิโดยอัตโนมัติตามช่วงเวลาที่คุณอยู่บ้านหรืออยู่ห่างจากบ้านตื่นนอนหลับหรือร้อนหรือเย็นเพื่อให้บ้านของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นและช่วยประหยัดค่าทำความร้อนและค่าทำความเย็น แอปพลิเคชันมือถือช่วยให้คุณสามารถแก้ไขกำหนดการเปลี่ยนอุณหภูมิเมื่อคุณไม่อยู่ที่บ้านและแม้กระทั่งการแจ้งเตือนเมื่อดูเหมือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับระบบทำความร้อนหรือระบายความร้อนของคุณ


WeMo Switch Smart Plug
                    หนึ่งในอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มากที่สุดในช่วงของ WeMo ของ Belkin ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในบ้านใน Switch เป็นปลั๊กสมาร์ท ปลั๊กเสียบเข้ากับเต้าเสียบปกติรับสายไฟจากอุปกรณ์ใดก็ได้และสามารถใช้เพื่อเปิดหรือปิดเครื่องตามกำหนดเวลาหรือเมื่อกดปุ่มบนสมาร์ทโฟน ปลั๊กสมาร์ทอีกเครื่องหนึ่งซึ่งเป็นสวิตช์ Insight ยังตรวจสอบว่าอุปกรณ์ของคุณใช้พลังงานมากเพียงใดช่วยให้บ้านของคุณประหยัดพลังงานมากขึ้น คุณสามารถดูเวลาที่ปลั๊กอินเปิดเครื่องจำนวนกำลังใช้งานและกำหนดเวลาสำหรับการใช้งานจากแอปมือถือ

August Smart Lock
                ด้วยสมาร์ทล็อคนี้คุณจะไม่ต้องใช้กุญแจอีกต่อไปซึ่งจะปลดล็อกโดยอัตโนมัติเมื่อคุณกลับถึงบ้านและล็อกไว้ข้างหลังเมื่อคุณปิดประตู คุณสามารถให้กุญแจแขกกับเพื่อนหรือคนเลี้ยงสุนัขและให้พวกเขาหมดอายุเมื่อคุณไม่ต้องการให้บุคคลนั้นเข้าถึงบ้านของคุณอีกต่อไป แป้นพิมพ์เสริมหมายถึงคุณสามารถตั้งรหัสเพื่อเปิดประตูได้ในกรณีที่คุณไม่มีโทรศัพท์กับคุณ (เช่นถ้าคุณไม่ได้ใช้งาน) คุณยังสามารถดูบันทึกกิจกรรมและให้สิทธิ์การเข้าถึงจากสมาร์ทโฟนของคุณจากระยะไกล ระบบรักษาความปลอดภัยแบบสมาร์ทกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นด้วยการเพิ่มตัวเลือกและการล็อกแบบอัจฉริยะเช่นนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีเยี่ยม

อ้างอิง :โฆษณาสินค้าฟรี ประกาศขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี


jeerapunsanook

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4076
  • ดูรายละเอียด
Re: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 15, 2017, 12:03:15 AM »

Permalink: Re: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน
ครั้งก่อนหลายท่านคงจะได้ทราบกันแล้วว่า IoT คืออะไร? มีต้นกำเนิดจากที่ไหน? ทำงานอย่างไร? นวัตกรรมใหม่ล้วนเกิดจากการผสมผสานเทคโนโลยีต่าง ๆjeerapunsanook

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4076
  • ดูรายละเอียด
Re: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2017, 08:36:59 AM »

Permalink: Re: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน
หลายคนคงคุ้นเคยและรู้จักกับคำว่า Internet of Thingsหรือ IoT มาบ้างแล้ว ซึ่งในตอนนี้เทคโนโลยีนี้กำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วไปเป็นอย่างมาก