รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป บุหรี่นอก รับติดแบนเนอร์

บ้านน็อคดาวน์, ขายบ้านน็อคดาวน์, รับออกแบบบ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์, บ้านสำเร็จรูป ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม ไนโตรเจนเหลว รับทำรั้ว เช่าเครื่องเสียง

ตัดต่อสายพานลำเลียง รับรีโนเวท รับติดป้ายแบนเนอร์ ป้ายโฆษณา รับติดแบนเนอร์ ไทรเกาหลี, ขายต้นไทรเกาหลี รับติดตั้งตาข่ายกันนก

รับทำseoราคาถูก, รับโปรโมทเว็บไซต์, รับดันอันดับเว็บไซต์, รับทำเว็บไซต์, ออกแบบเว็บไซต์ราคาถูก, รับประกันติดgoogle

ผู้เขียน หัวข้อ: ฉนวนกันเสียง การดูดซับเสียงควบคุมเสียง  (อ่าน 49 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

siritidaphon

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3005
  • ดูรายละเอียด

Permalink: ฉนวนกันเสียง การดูดซับเสียงควบคุมเสียง
การควบคุมเสียงสำหรับอาคาร เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการออกแบบเพื่อให้เกิดความเหมาะสมในการใช้งาน ของแต่ละพื้นที่ใช้สอยในอาคาร โดยเสียงที่มีผลกระทบต่ออาคารจะแบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือเสียงจากภายนอกอาคาร (EXTERNAL NOISES) และเสียงจากภายในอาคา(INTERNAL NOISES)การป้องกันเสียงจากภายนอก สามารถที่จะป้องกันเสียงได้ด้วยวิธีต่างๆ ดังนี้

1) ควบคุมด้วยระยะทาง ทุกระยะห่างจากต้นกำเนิดเสียง ความดังของเสียงจะลดลง อาทิ หากที่ดินของบ้านอยู่ติดถนนหรือบริเวณที่มีเสียงรบกวน อาจจะต้องวางตำแหน่งอาคารให้ไกลออกจากถนนให้มากเท่าที่จะทำได้
2)หลีกเลี่ยงบริเวณที่เสียงกระทบโดยตรง อาทิ การทำแผงหรือผนังกันเสียง ซึ่งอาจเป็นผนัง แนวรั้ว แนวต้นไม้ ที่จะช่วยกั้นเสียงและลดความเข้มของ เสียงโดยตรงก่อนที่จะที่จะถึงอาคาร
3) การวางผังอาคาร โดยให้พื้นที่ใช้สอยส่วนที่ไม่ต้องการความเงียบมากเป็นตัวป้องกันเสียง หรือกำหนดตำแหน่งช่องเปิดของอาคารหลีกเลี่ยงแนวทางของเสียง
4) การเลือกใช้วัสดุกันเสียงให้กับกรอบอาคาร
อาทิ การบุฉนวนใยแก้วให้กับผนังกรอบอาคาร การเลือกใช้กระจกสองชั้น หรือการใส่ฉนวนกันเสียงให้กับส่วนหลังคาอาคาร

ส่วนการป้องกันเสียงจากภายในอาคาร จะแบ่งเสียงภายในออกเป็น 2 ประเภท คือ เสียงโดยตรง(DIRECT NOISE) และเสียงสะท้อน (REVERBERANT NOISE) สามารถที่จะป้องกันเสียงได้ด้วยวิธีต่างๆ ดังนี้

1)ลดเสียงจากแหล่งกำเนิด เสียงโดยตรง สามารถลดได้ด้วยการใช้แผงกั้นระหว่างต้นกำเนิดเสียงกับผู้ฟังเก็บต้นกำเนิดเสียงไว้ในกล่อง /ห้องที่ปิดมิดชิดที่ทำด้วยวัสดุป้องกันเสียง / ห้องที่มีผนังหนาทึบ หรือทำพื้นสองชั้นที่มีความยืดหยุ่นรองรับเครื่องกล เพื่อช่วยลด STRUCTURE-BORNE SOUND ส่วนเสียงสะท้อนสามารถลดโดยการใช้วัสดุดูดซึมเสียงที่ผนัง โดยเฉพาะด้านที่ทำให้เกิดเสียงสะท้อนมาก
2) ลดเสียงที่มาตกกระทบ โดยการวัสดุดูดซับเสียง และวัสดุป้องกันเสียง อาทิ การใช้แผ่นฉนวนเยื่อกระดาษบุเสริมตรงผนังด้านที่เป็นทางต้นกำเนิดเสียง หรือบุแผ่นชานอ้อยเพื่อดูดซับเสียงในโรงแสดงมหรสพฉนวนกันเสียง การดูดซับเสียง/ควบคุมเสียง คลิ๊กเพิ่มเติมที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/ฉนวนกันเสียงดัง/โฆษณาสินค้าฟรี ประกาศขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี


joker

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1023
  • ดูรายละเอียด
Re: ฉนวนกันเสียง การดูดซับเสียงควบคุมเสียง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2019, 11:22:28 AM »

Permalink: Re: ฉนวนกันเสียง การดูดซับเสียงควบคุมเสียง
ในปี ค.ศ. 1886 คาร์ล เบ็นทซ์ วิศวกรชาวเยอรมันได้สร้างรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์กลไกไฟเผาไหม้คันแรกของโลกได้เสร็จ (Benz Patent Motorwagen) โดยใช้ส่วนประกอบแบบลูกสูบเสมือนของเครื่องจักรละอองน้ำ joker ก็แค่ได้เพิ่มวัสดุอุปกรณ์ที่จะเปลี่ยนแปลงเชื้อเพลิงในรูปของเหลวให้เปลี่ยนเป็นก๊าส รวมทั้งเพิ่มวาล์วไอดีไอเสีย ในลักษณะของเครื่องจักร 4 จังหวะ (ตอนนี้รถยนต์ใช้ระบบเครื่องจักรแบบการเผาไหม้ข้างใน) เครื่องจักรที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิงในสมัยแรกๆนั้น ใช้น้ำมันเบนซินเป็นเชื้อเพลิง ถัดมาใน คริสต์ศักราช 1897 รูด็อล์ฟ ดีเซิล พากเพียรสร้างสรรค์พลังงานอื่นมาใช้กับเครื่องยนต์กลไก จนถึงเสร็จเป็นเครื่องจักรน้ำมันดีเซล เมืองไทยเริ่มมีรถยนต์ใช้ในตอนปี พุทธศักราช 2446 (คริสต์ศักราช 1903) ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยชาวต่างประเทศเป็นคนนำเข้ามาภายในประเทศซึ่งได้รับความพึงพอใจเป็นอันมาก 918kiss ต่อจากนั้นไทยได้เริ่มมีอุตสาหกรรมรถยนต์โดยใช้ชื่อบริษัทว่า ไทยรุ่ง ยูเนี่ยนคาร์ แต่ว่าปัจจุบันนี้เชื้อเพลิงดังที่กล่าวมาข้างต้นราคาแพงสูงมากขึ้นและก็จำนวน​ลดลงมากมายทำให้มีการสร้างสรรค์รถยนต์แบบใหม่ที่ใช้​กำลังไฟฟ้าที่สามารถทำขึ้นเองได้แล้วก็มีความนิยมชมชอบมากยิ่งขึ้นjoker

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1023
  • ดูรายละเอียด
Re: ฉนวนกันเสียง การดูดซับเสียงควบคุมเสียง
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 30, 2019, 11:42:18 AM »

Permalink: Re: ฉนวนกันเสียง การดูดซับเสียงควบคุมเสียง
วันที่ 28 เดือนกรกฎาคม ความไม่ถูกกันประเดิมขึ้นเมื่อออสเตรีย-ฮังการีรุกรานเซอร์เบีย1415 และก็ตามด้วยการรุกรานเบลเยียม ลักเซมเบิร์กและก็ประเทศฝรั่งเศสของเยอรมนี แล้วก็การจู่โจมเยอรมนีของรัสเซีย joker ข้างหลังการบุกจู่โจมกรุงปารีสของเยอรมนีถูกหยุด แนวรบทางด้านตะวันตกก็เป็นการรบที่การสูญเสียที่อยู่กับที่ด้วยแนวสนามเพลาะซึ่งเปลี่ยนน้อยมากจนถึง คริสต์ศักราช 1917 ในทางทิศตะวันออก กองทัพรัสเซียสามารถเอาชนะกองทัพออสเตรีย-ฮังการี  918kiss แต่ว่าถูกกองทัพเยอรมันบีบให้ย้อนกลับจากปรัสเซียทิศตะวันออกรวมทั้งประเทศโปแลนด์ แนวรบใหม่ๆเปิดขึ้นเมื่อจักรวรรดิออตโตมันไปสู่การสู้รบใน คริสต์ศักราช 1914 อิตาลีรวมทั้งบัลแกเรียใน คริสต์ศักราช 1915 แล้วก็โรมาเนียใน คริสต์ศักราช 1916 จักรวรรดิรัสเซียล่มสลายใน คริสต์ศักราช 1917 แล้วก็รัสเซียถอนตัวจากการสู้รบข้างหลังการเปลี่ยนแปลงตุลาคมในปีเดียวกัน ข้างหลังการรุกตามแนวรบทางด้านตะวันตกของเยอรมนีใน คริสต์ศักราช 1918 กองทัพประเทศสหรัฐอเมริการ่วมการทำศึกแล้วก็กองทัพพันธมิตรสามารถส่งเสริมกองทัพเยอรมันกลับไปข้างหลังได้รับชัยต่อเนื่องกันหลายครา เยอรมนี ซึ่งประสบพบเจอปัญหากับนักปฏิวัติถึงเวลานี้ ได้ตกลงหยุดยิงช่วงวันที่ 11 พ.ย. คริสต์ศักราช 1918 ซึ่งมีชื่อเสียงกันในชื่อ วันหย่าศึก แล้วก็ความมีชัยเป็นของฝ่ายสัมพันธมิตร