ผู้เขียน หัวข้อ: ร้าน จัดจ้านบางบอน  อาหารไทย - อีสาน แถวบางบอน  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

damonshoppu

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 9
    • ดูรายละเอียด

Permalink: ร้าน จัดจ้านบางบอน  อาหารไทย - อีสาน แถวบางบอน

 
ร้านจัดจ้าน บางบอน  เป็นร้าน อาหารไทย-อีสาน แถวบางบอน ก่อตั้งมาได้เป็นเวลาโดยประมาณเกือบจะ 3 ปี ตั้งใจทำร้านขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าได้ลองอาหารใหม่สดสะอาด ร้านอาหารจัดจ้าน ใช้วัตถุดิบใหม่ๆทุกวัน เช่น มะนาวพวกเราใช้มะนาวคั้นสดๆไม่ใช้มะนาวขวด คอหมูย่าง ย่างเมื่อลูกค้าสั่งเท่านั้น ไม่ย่างทิ้งไว้ให้จืดชืด ร้านเราเป็นร้านอาหารเล็กๆ ถนนบางบอน 3 บริการแบบมิตรภาพในราคากันเอง ลูกค้าเหมือนเพื่อนพ้อง ญาติ มานั่งแลกเปลี่ยนความเห็น การทำงาน การทำธุรกิจ กันก็มี เป็นสิ่งที่พวกเราตั้งใจต้องการให้ร้านมีแต่ว่ารอยยิ้ม มานั่งดื่มรับประทานร่วมกัน
 

 
รายการอาหารแนะนำ เมนูสุดแซ่บ!! รสจัดจ้าน
– ตำถาดจัดจ้า
 – ขนมจีนน้ำยาปู
 – ตำข้าวโพดทอดกุ้งสด
 

 
เมนูอีสานที่ขาดน้ำปลาร้ามิได้
 
อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความจำเป็นอย่างมากต่อการดำรงชีพ ซึ่งในแต่ละประเทศก็จะมีวัฒนธรรมของกินที่ต่างกันออกไป แม้กระทั้งภูมิภาคของประเทศนั้นๆ ด้วยเช่นเดียวกัน รวมทั้งถิ่นอีสานในประเทศไทยบ้านเราที่มีสภาพทำเลที่ตั้งส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูง อากาศค่อนข้างแล้ง และมีแม่น้ำสายใหญ่ จึงทำให้คนอีสานรู้จักเสาะหาวัตถุดิบในธรรมชาติมาดัดแปลงเป็นอาหาร อาหารพื้นเมืองของคนอีสานหรือของกินอีสานส่วนใหญ่มักจะมีรสเผ็ด เปรี้ยว แล้วก็เค็ม อาจจะเรียกได้ว่ามีรสจัดและน้ำน้อย โดยรับประทานคู่กับข้าวเหนียวและก็ผักแกล้มต่างๆ ที่หาได้ง่าย นอกเหนือจากนั้นยังมีวิธีการทำกับข้าวอีกมากมายหลายวิธี เช่น อ่อม ลาบ ก้อย หมก ปิ้ง ดอง คั่ว แจ่ว ลวก นึ่ง หรือ ป่น ฯลฯ ทำให้อาหารอีสานมีรูปแบบที่หลากหลายชวนกินมากขึ้น สิ่งสำคัญที่จำเป็นมากเป็นอย่างมากในของกินอีสาน หรือ อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นดั่งลมหายใจของคนอีสานเลยก็ว่าได้เป็น “น้ำปลาร้า” ซึ่งเป็นเครื่องปรุงอันเปรียบเคล็ดลับกลเม็ดสูตรเด็ดของเมนูอาหารอีสานดูเหมือนจะทุกตำรับ ได้แก่ตัวอย่างเมนูอาหารอีสานที่เรานำมาเสนอในวันนี้
 
ลาบ
 
เป็นอาหารที่นำเนื้อสัตว์มาสับให้ละเอียด หลังจากนั้นนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงรสต่างๆ แม้ใส่เลือดหมูหรือเลือดวัวด้วยจะเรียกว่าลาบเลือด เมนูลาบนี้คนอีสานทุกบ้านจะนิยมทำในงานบุญ อย่างเช่น งานบวช งานสมรส รวมทั้งงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ เป็นต้น สำหรับรายการอาหารลาบปลาดุกก็เป็นหนึ่งในอาหารชนิดลาบที่ได้รับความนิยมมากมาย เพราะปลาดุกเป็นปลาน้ำจืดที่สามารถหาได้ง่ายในท้องถิ่น ก้างน้อย ไม่มีเกล็ด รวมทั้งยังมีรสหวานมันอร่อยอร่อย
 
ซุปหน่อไม้
 
เป็นอาหารที่รู้จักกันดีและก็ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทุกภูมิภาคเพราะ มีกรรมวิธีสำหรับการปรุงที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก โดยจะนำหน่อไม้มาต้มหรือลวกให้สุกซะก่อน เพื่อเป็นการกำจัดสารไซยาไนด์ที่อยู่ในหน่อไม้ดิบให้หมดไป เพราะเหตุว่าถ้ากินแบบดิบๆ จะเป็นพิษต่อสุขภาพของพวกเราได้ น้ำพริกปลาแดก หนึ่งในเมนูอาหารหมักของคนอีสานที่หลายๆ คนมองว่า มีกระบวนการทำที่ไม่ค่อยสะอาดถูกสุขลักษณะ แล้วก็ยังมีกลิ่นที่ไม่ค่อยชวนให้เจริญอาหาร ก็เลยทำให้ผู้คนในเมืองมักจะปฏิเสธอาหารเมนูนี้ ซึ่งหากผ่านกระบวนการทำที่สะอาดและปรุงให้สุกก่อนรับประทานพร้อมกันกับผักสดหรือผักต้มจะพบว่าน้ำพริกปลาร้านี้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงอย่างไม่คาดคิดเช่นกัน
 
แกงอ่อม
 
คำว่า “อ่อม” เป็นกระบวนการทำกับข้าวอย่างหนึ่งของคนอีสานซึ่งเป็นแกงที่มีลักษณะเหมือนแกงคั่ว แต่ว่าอ่อมของคนอีสานจะมีลักษณะน้ำข้น ใส่ผักหลายประเภทแม้กระนั้นไม่ใส่มะระและก็สามารถนำเนื้อสัตว์ทุกประเภทมาทำอ่อมได้ทั้งนั้น
 
พิกัด ร้านจัดจ้าน
สาขา 1 : เอกชัย-บางบอน หนองแขม เพชรเกษม 69 ตรงข้ามโรงเรียนสารสาสน์วิเทศน์บางบอน
 เปิด : 11.00 น. – 22.00 น.
 สาขา 2 : สำเพ็ง 2 ถนนกัลปพฤกษ์ บางแค ตรงข้ามกับไปรษณีย์ไทยสาขาสำเพ็งสอง
 เปิด : 11.00 น. – 21.00 น.
 
สามารถแวะเข้ามาทางอาหารรสชาติจัดจ้านสมชื่อได้ที่สาขาใกล้บ้านท่านหรือ โทร. 061-862-3555 คุณตุ๊กตา เพื่อจองโต๊ะหรือสอบถามเส้นทางได้ค่ะ
 
สำหรับบริการ Delivery เราก็มีให้ท่านได้โทรสั่งไปทานที่บ้านหรือออฟฟิศที่ทำงานของท่านเช่นกัน
 
ติดต่อร้านจัดจ้าน
 LINE@ : https://line.me/R/ti/p/%40jadjaan
 โทร : 061-862-3555 คุณตุ๊กตา
 
ที่มา -  ร้านอาหารอร่อยบางบอนโฆษณาสินค้าฟรี ประกาศขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี