รับทำSEOราคาถูก รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับโพสเว็บราคาถูก รับจ้างโฆษณาสินค้าราคาถูก

อุปกรณ์ออกบูธ

รับทำseoราคาถูก, รับดันอันดับเว็บ, รับโปรโมทเว็บราคาถูก รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ รับรีโนเวท รับติดแบนเนอร์ รับติดตั้งตาข่ายกันนก

รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์ ตอกเสาเข็ม, ขายเสาเข็ม, ขายแผ่นพื้น, ปั้นจั่น, รับผลิตเสาเข็ม ไนโตรเจนเหลว รับติดแบนเนอร์ รับติดแบนเนอร์

**ประกาศ!! เนื่องจากต้นทุนค่าโฮสติ้งสูงขึ้นมาก รบกวนสมาชิกใหม่(สมัครใหม่จะยังไม่อนุมัติ จนกว่าจะโอน) และเก่า(ทุกUserจะโดนลบ หากไม่โอนช่วย) โอนช่วยค่าโฮส ปีละ 200 บาท ด้วยนะครับ ติดต่อ Add Line : @posthitz

ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน  (อ่าน 137 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jackbaristaa

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1047
  • ดูรายละเอียด

Permalink: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน
IOT คืออะไร ????

                 อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (อังกฤษ: Internet of Things) หรือ ไอโอที (IoT) หมายถึงเครือข่ายของวัตถุ อุปกรณ์ พาหนะ สิ่งปลูกสร้าง และสิ่งของอื่นๆ ที่มีวงจอิเล็กทรอนิกส์ ซอฟต์แวร์ เซ็นเซอร์ และการเชื่อมต่อกับเครือข่าย ฝังตัวอยู่ และทำให้วัตถุเหล่านั้นสามารถเก็บบันทึกและแลกเปลี่ยนข้อมูลได้[1] อินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่งทำให้วัตถุสามารถรับรู้สภาพแวดล้อมและถูกควบคุมได้จากระยะไกลผ่านโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่มีอยู่แล้ว[2] ทำให้เราสามารถผสานโลกกายภาพกับระบบคอมพิวเตอร์ได้แนบแน่นมากขึ้น ผลที่ตามมาคือประสิทธิภาพ ความแม่นยำ และประโยชน์ทางเศรษฐกิจที่เพิ่มมากขึ้น[3][4][5][6][7][8] เมื่อ IoT ถูกเสริมด้วยเซ็นเซอร์และแอคชูเอเตอร์ซึ่งสามารถเปลี่ยนลักษณะทางกลได้ตามการกระตุ้น ก็จะกลายเป็นระบบที่ถูกจัดประเภทโดยทั่วไปว่าระบบไซเบอร์-กายภาพ (cyber-physical system) ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีอย่าง กริดไฟฟ้าอัจริยะ (สมาร์ตกริด) บ้านอัจฉริยะ (สมาร์ตโฮม) ระบบขนส่งอัจฉริยะ (อินเทลลิเจนต์ทรานสปอร์ต) และเมืองอัจฉริยะ (สมาร์ตซิตี้) วัตถุแต่ละชิ้นสามารถถูกระบุได้โดยไม่ซ้ำกันผ่านระบบคอมพิวเตอร์ฝังตัว และสามารถทำงานร่วมกันได้บนโครงสร้างพื้นฐานอินเทอร์เน็ตที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน ผู้เชี่ยวชาญประเมินว่าเครือข่ายของสรรพสิ่งจะมีวัตถุเกือบ 50,000 ล้านชิ้นภายในปี 2020[9]


Nest Smart Thermostat


                     หนึ่งในชิ้นส่วนที่มองเห็นและเป็นที่นิยมมากที่สุดของ Internet of Things คือ Nest ซึ่งเป็นเทอร์โมสมาร์ทที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต รังจะเรียนรู้เกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันของครอบครัวของคุณโดยอัตโนมัติและจะปรับอุณหภูมิโดยอัตโนมัติตามช่วงเวลาที่คุณอยู่บ้านหรืออยู่ห่างจากบ้านตื่นนอนหลับหรือร้อนหรือเย็นเพื่อให้บ้านของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นและช่วยประหยัดค่าทำความร้อนและค่าทำความเย็น แอปพลิเคชันมือถือช่วยให้คุณสามารถแก้ไขกำหนดการเปลี่ยนอุณหภูมิเมื่อคุณไม่อยู่ที่บ้านและแม้กระทั่งการแจ้งเตือนเมื่อดูเหมือนว่ามีบางอย่างผิดปกติกับระบบทำความร้อนหรือระบายความร้อนของคุณ


WeMo Switch Smart Plug
                    หนึ่งในอุปกรณ์ที่มีประโยชน์มากที่สุดในช่วงของ WeMo ของ Belkin ที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ภายในบ้านใน Switch เป็นปลั๊กสมาร์ท ปลั๊กเสียบเข้ากับเต้าเสียบปกติรับสายไฟจากอุปกรณ์ใดก็ได้และสามารถใช้เพื่อเปิดหรือปิดเครื่องตามกำหนดเวลาหรือเมื่อกดปุ่มบนสมาร์ทโฟน ปลั๊กสมาร์ทอีกเครื่องหนึ่งซึ่งเป็นสวิตช์ Insight ยังตรวจสอบว่าอุปกรณ์ของคุณใช้พลังงานมากเพียงใดช่วยให้บ้านของคุณประหยัดพลังงานมากขึ้น คุณสามารถดูเวลาที่ปลั๊กอินเปิดเครื่องจำนวนกำลังใช้งานและกำหนดเวลาสำหรับการใช้งานจากแอปมือถือ

August Smart Lock
                ด้วยสมาร์ทล็อคนี้คุณจะไม่ต้องใช้กุญแจอีกต่อไปซึ่งจะปลดล็อกโดยอัตโนมัติเมื่อคุณกลับถึงบ้านและล็อกไว้ข้างหลังเมื่อคุณปิดประตู คุณสามารถให้กุญแจแขกกับเพื่อนหรือคนเลี้ยงสุนัขและให้พวกเขาหมดอายุเมื่อคุณไม่ต้องการให้บุคคลนั้นเข้าถึงบ้านของคุณอีกต่อไป แป้นพิมพ์เสริมหมายถึงคุณสามารถตั้งรหัสเพื่อเปิดประตูได้ในกรณีที่คุณไม่มีโทรศัพท์กับคุณ (เช่นถ้าคุณไม่ได้ใช้งาน) คุณยังสามารถดูบันทึกกิจกรรมและให้สิทธิ์การเข้าถึงจากสมาร์ทโฟนของคุณจากระยะไกล ระบบรักษาความปลอดภัยแบบสมาร์ทกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นด้วยการเพิ่มตัวเลือกและการล็อกแบบอัจฉริยะเช่นนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีเยี่ยม

อ้างอิง :โฆษณาสินค้าฟรี ประกาศขายสินค้าฟรี โปรโมทเว็บฟรี


jeerapunsanook

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4076
  • ดูรายละเอียด
Re: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 15, 2017, 12:03:15 AM »

Permalink: Re: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน
ครั้งก่อนหลายท่านคงจะได้ทราบกันแล้วว่า IoT คืออะไร? มีต้นกำเนิดจากที่ไหน? ทำงานอย่างไร? นวัตกรรมใหม่ล้วนเกิดจากการผสมผสานเทคโนโลยีต่าง ๆjeerapunsanook

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4076
  • ดูรายละเอียด
Re: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2017, 08:36:59 AM »

Permalink: Re: 3 ตัวอย่างของ IOT เทคโนโลยีสิ่งที่ใช้ในปัจจุบัน
หลายคนคงคุ้นเคยและรู้จักกับคำว่า Internet of Thingsหรือ IoT มาบ้างแล้ว ซึ่งในตอนนี้เทคโนโลยีนี้กำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วไปเป็นอย่างมาก